Thủ tục thành lập chi nhánh công ty Việt Nam ở nước ngoài

Cập nhật:

Để có thể thành lập chi nhánh công ty ở nước ngoài, các doanh nghiệp cần phải tìm hiểu và đáp ứng đúng theo những điều kiện  mà pháp luật quy định.

Khi thành lập chi nhánh, doanh nghiệp phải có trách nghiệp gửi hồ sơ đăng ký hoạt động của chi nhánh đến Cơ quan đăng ký kinh doanh mà doanh nghiệp đặt trụ sở chính để bổ sung, sửa đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Bộ hồ sơ thành lập chi nhánh công ty ở nước ngoài bao gồm:

·  Thông báo thành lập chi nhánh được điền đầy đủ thông tin với chữ ký và con dấu của công mẹ

·  Bản sao quyết định thành lập và bản sao biên bản cuộc họp về việc thành lập chi nhánh.

·  Bản photo công chứng các giấy tờ liên quan đến người đứng đầu chi nhánh.

Sau đó sẽ tiến hành đem nộp hồ sơ đến Cơ quan chức năng. Sau thời hạn 03 ngày làm viêc kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ, Cơ quan chứng năng sẽ tiến hành cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh cho doanh nghiệp. Nhưng nếu hồ sơ cần bổ sung hay có sửa đổi gì thêm thì doanh nghiệp vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận thành lập chi nhánh. Lúc này, hồ sơ sẽ được gửi trả về kèm theo văn bản có ghi rõ những yêu cầu bổ sung, sửa đổi.

Sau khi nhận được Giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm về việc tiến hành đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh trong thời gian 10 ngày kể từ ngày có thay đổi trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Nếu chi nhánh của bạn khác địa bàn với công ty mẹ thì buộc bạn nộp hồ sơ khai thuế ban đầu giống như khi thành lập một doanh nghiệp mới, tiến hành nộp thuế môn bài, in hóa đơn và phát hành hóa đơn một cách bình thường.

 

HD Luật cung cấp dịch vụ thành lập chi nhánh của công ty Việt Nam tại nước ngoài. Khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi.

CÔNG TY TNHH HD LUẬT

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!