Thủ tục xin thẻ tạm trú cho luật sư nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Cập nhật:

Thẻ tạm trú cho luật sư nước ngoài làm việc tại Việt Nam:

Khi sang làm việc tại Việt Nam, Luật sư nước ngoài phải được Bộ Tư pháp cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt Nam theo quy định của pháp luật, Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 12 tháng và phải có tổ chức hành nghề luật sư tại Việt Nam bảo lãnh. Thẻ tạm trú cấp cho luật sư nước ngoài là thẻ tạm trú đầu tư ĐT. 

Hồ sơ cần chuẩn bị: 

- Hồ sơ pháp lí của doanh nghiệp bảo lãnh cho người nước ngoài. Hồ sơ này bao gồm:

+ Giấy phép hoạt động của doanh nghiệp.

+ Giấy chứng nhận đăng kí mẫu dấu và chữ kí của doanh nghiệp.

+ Mẫu NA16 (Tải xuống tại đây). 

- Giấy chứng nhận hành nghề tại Việt Nam do Bộ tư pháp cấp, bản gốc hoặc công chứng

- Hộ chiếu gốc của người nước ngoài còn thời hạn ít nhất 12 tháng.

- Mẫu đơn đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Mẫu NA6 (Tải xuống tại đây). 

- Mẫu đơn khai báo thông tin người nước ngoài. Mẫu NA8 (Tải xuống tại đây). 

- 02 ảnh thẻ 2x3.

- Sổ tạm trú hoặc xác nhận tạm trú của công an địa phương nơi người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam.

Địa điểm nộp hồ sơ

Hồ sơ xin thẻ tạm trú cho Luật sư nước ngoài được nộp tại Cục quản lí xuất nhập cảnh Việt Nam.

Thời hạn xét duyệt hồ sơ

5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ của quý khách.

Quý khách cần biết thêm, chứng chỉ hành nghề do Bộ tư pháp Việt Nam cấp cho người nước ngoài có thời hạn không quá 5 năm. Hết thời gian 5 năm, mà luật sư nước ngoài vẫn muốn làm việc tại Việt Nam thì có thể xin gia hạn chứng chỉ này.

HD LUẬT

Hân hạnh được phục vụ Quý khách!