Hố sơ xin thẻ tạm trú thăm thân cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam

Cập nhật:

Người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam thì có thể xin được thẻ tạm trú thăm thân TT với thời hạn từ hơn 1 năm đến 3 hoặc 5 năm. 

Điều kiện cấp thẻ tạm trú thăm thân TT

- Có đăng kí kết hôn. 

- Hộ chiếu gốc có thời hạn từ 13 tháng trở lên

- Visa đang sử dụng phải đúng mục đích (đang dùng visa thăm thân TT)

Yêu cầu của giấy chứng nhận đăng kí kêt hôn nếu là bản tiếng Hàn thì phải hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật, công chứng sang tiếng Việt Nam.

Hồ sơ cần chuẩn bị

- Giấy chứng nhận đăng kí kết hôn đúng yêu cầu

- Hộ chiếu gốc của người nước ngoài

- 02 ảnh 2x3

- Mẫu đơn đề nghị cấp thẻ tạm trú có xác nhận của công an xã, phường nơi người bảo lãnh đang tạm trú. Mẫu NA7. (tải xuống)

- Mẫu tờ khai thông tin người Hàn Quốc NA8. (tải xuống)

- Giấy tờ cá nhân của người bảo lãnh, bản công chứng. (chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước, hộ chiếu...)

Nơi nộp hồ sơ

- Phòng xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố

- Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam

Thời gian giải quyết hồ sơ

- 5 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ

Thẻ tạm trú thăm thân còn có thể được cấp cho nhiều trường hợp khác như trẻ em Hàn Quốc có bố hoặc mẹ là người Việt Nam, người thân của người Hàn Quốc đang sinh sống tại Việt Nam,.... Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

HD LUẬT

Hân hạnh được phục vụ Quý khách!