Thủ tục cấp mới thẻ tạm trú có thời hạn 03 năm cho người Nhật Bản có vợ là người Việt Nam tại Vĩnh Phúc

Cập nhật:

Người Nhật Bản có vợ Việt Nam muốn xin thẻ tạm trú tại Vĩnh Phúc cần lưu ý một số nội dung sau đây.

1. Điều kiện xin cấp thẻ tạm trú tại Vĩnh Phúc:

- Hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn tối thiểu là 13 tháng;

- Visa sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích;

- Có Giấy đăng ký kết hôn hoặc Ghi chú kết hôn tại Việt Nam thể hiện rõ mối quan hệ vợ chồng giữa người chồng Nhật Bản và người vợ Việt Nam.

2. Hồ sơ xin thẻ tạm trú:

- Giấy Đăng ký kết hôn hoặc Ghi chú kết hôn tại Việt Nam;

- Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (mẫu NA8);

- Đơn xin bảo lãnh và cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài được ký đóng dấu, xác nhận của Công an Phường (mẫu NA7);

- Hộ chiếu và visa bản gốc;

- Giấy chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân hoặc các giấy tờ cá nhân tương đương khác của người vợ Việt Nam;

- Sổ hộ khẩu Việt Nam của người vợ Việt Nam;

- 02 ảnh 2cmx3cm.

3. Nơi nộp hồ sơ: Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an tỉnh Vĩnh Phúc.

4. Thời gian thực hiện thủ tục: 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh.

Nếu Quý khách có bất kỳ khó khăn, thắc mắc nào trong quá trình làm thủ tục, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH HD LUẬT

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!