Hướng dẫn chuyển đổi miễn thị thực sang visa lao động cho người nước ngoài

Cập nhật:

Người nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam phải xin visa lao động, visa LĐ có thời hạn tối đa là 12 tháng. Khi vào Việt Nam bằng miễn thị thực mà muốn làm việc thì người nước ngoài phải thực hiện chuyển đổi từ miễn thị thực sang visa lao động. Điều kiện để chuyển đổi là người nước ngoài cần có giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận miễn giấy phép lao động do cơ quan quản lý về lao động cấp. 

Hướng dẫn chuyển đổi miễn thị thực sang visa lao động cho người nước ngoài 

Hồ sơ cần chuẩn bị

- Hồ sơ pháp lý của công ty bảo lãnh

- Giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận miễn cấp GPLĐ

- Hộ chiếu gốc và visa của người nước ngoài

- Khai báo tạm trú có xác nhận của công an xã, phường nơi người nước ngoài tạm trú

 - Mẫu đơn xin gia hạn visa, thị thực tại Việt Nam cho người nước ngoài. Mẫu NA5

Nơi tiếp nhận hồ sơ

- Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố

- Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam

Thời gian giải quyết

- 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ

Nếu có thắc mắc khó khăn gì liên quan đến các vấn đề làm thủ tục visa cho người nước ngoài, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

CÔNG TY TNHH HD LUẬT

Hân hạnh được phục vụ Quý khách!