Hướng dẫn gia hạn visa, thị thực Việt Nam cho người Trung Quốc

Cập nhật:

Việc gia hạn visa chỉ được thực hiện khi visa của khách nước ngoài sắp hết thời hạn. Tùy từng loại visa mà thời hạn gia hạn thêm sẽ khác nhau. Ví dụ visa du lịch DL, có thể gia hạ thêm 1 tháng đến 3 tháng. Nhưng visa lao động LĐ thì có thể gia hạn thêm 1 năm. Người Trung Quốc chỉ có thời hạn visa Việt Nam tối đa là 1 năm và do đó, 1 năm cũng là thời hạn tối đa mà họ có thể gia hạn thêm. Việc gia hạ visa Việt Nam cho người Trung Quốc không quá khó, Quý khách chỉ cần chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn dưới đây.

Thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho người Trung Quốc

Hồ sơ xin gia hạn visa, thị thực du lịch DL cho người Trung Quốc

- Đơn xin gia hạn visa, gia hạn tạm trú Việt Nam (Mẫu NA5)  có xác nhận của xã, phường nơi người nước ngoài tạm trú.

- Hộ chiếu bản gốc.

Tài liệu xin gia hạn visa, thị thực đầu tư ĐT cho người Trung Quốc

- Đơn xin gia hạn visa, gia hạn tạm trú Việt Nam (Mẫu đơn NA5).

- Hộ chiếu bản gốc của người nước ngoài còn thời hạn quy định.

- Giấy phép đầu tư của nhà đầu tư.

- Giấy xác nhận tạm trú của công an địa phương nơi người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam.

Gia hạn visa thương mại DN cho người Trung Quốc

Đơn xin gia hạn visa, gia hạn tạm trú Việt Nam. (Mẫu đơn NA5).

- Hộ chiếu bản gốc của người nước ngoài còn thời hạn quy định.

- Giấy xác nhận tạm trú của công an địa phương nơi người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam.

Hồ sơ cần chuẩn bị để xin gia hạn visa, thị thực thăm thân TT

- Hộ chiếu của người nước ngoài

- Đơn xin gia hạn visa, gia hạn tạm trú của Việt Nam (Mẫu NA5) có xác nhận của xã, phường nơi người nước ngoài tạm trú.

- CMND của thân nhân bảo lãnh cho người nước ngoài.

Tài liệu để xin gia hạn visa, thị thực lao động LĐ

-  Đơn xin gia hạn visa, gia hạn tạm trú Việt Nam. (Mẫu đơn NA5)

- Hộ chiếu bản gốc của người nước ngoài còn thời hạn quy định.

- Giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động.

- Giấy xác nhận tạm trú của công an địa phương nơi người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam.

Nơi nộp hồ sơ

- Cục quản lý xuất nhận cảnh

Thời hạn trả kết quả 

- Từ 05 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền nhận được bộ hồ sơ hợp lệ.

HD Luật sẵn lòng tư vấn và giải quyết các vấn đề liên quan tới việc xin cấp mới hay gia hạn visa  Việt Nam cho người Trung Quốc, Hàn Quốc, ... Nếu có bất kì thắc mắc nào liên quan, quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn hiệu quả.

Công ty TNHH HD Luật

Hân hạnh hợp tác với Quý khách !