Hướng dẫn chuyển đổi visa du lịch sang visa doanh nghiệp cho người nước ngoài

Cập nhật:

Visa du lịch DL chỉ cho phép người nước ngoài du lịch tại Việt Nam, trong khi Visa doanh nghiệp, lao động là visa Việt Nam cấp cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Do đó, để làm việc ở Việt Nam, người nước ngoài có visa du lịch phải chuyển đổi sang loại visa doanh ngiệp, lao động. Điều kiện để chuyển đổi là người nước ngoài phải có giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận miễn cấp GPLĐ theo quy định quản lý về lao động nước ngoài.

Thủ tục chuyển đổi visa du lịch sang visa doanh nghiệp cho người nước ngoài

Hồ sơ cần chuẩn bị

- Hồ sơ pháp lý của công ty bảo lãnh

- Giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận miễn giấy phép lao động.

- Hộ chiếu gốc và visa du lịch của người nước ngoài

- Khai báo tạm trú có xác nhận của công an xã, phường, nơi nước ngoài tạm trú.

- Mẫu xin cấp visa, thị thực gia hạn tạm trú Việt Nam. Mẫu NA5

Nơi nộp hồ sơ

- Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố.

- Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

Thời gian làm việc

- 05 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ hơp lệ.

Sau thời hạn trên, Quý khách sẽ nhận được visa lao động LĐ. Thời hạn tối đa của visa lao động là 1 năm. Ngoài ra Quý khách có thể làm thẻ tạm trú lao động cho người nước ngoài với thời hạn tới 2 năm. 

Trong quá trình làm chuyển đổi visa du lịch sang visa lao động cho người nước ngoài, nếu có bất kỳ thắc mắc gì, Quý khách hãy liên hệ công ty chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn tận tình nhất.

Công ty TNHH HD Luật

Hân hạnh được hợp tác với Quý khách hàng!