Hướng dẫn xin visa cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam

Cập nhật:

 Người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam được cấp visa thăm thân có ký hiệu là TT, thời hạn tối đa 1 năm. Khi sắp hết hạn, Quý khách có thể xin gia hạn theo quy định của pháp luật. 

Hướng dẫn xin visa cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam

Hồ sơ cần chuẩn bị:

- Hộ chiếu gốc của người nước ngoài

- Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc Bản ghi chú kết hôn bản công chứng. Nếu sử dụng bản nước ngoài thì cần hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật, công chứng

- CMND, hộ khẩu của vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam bản công chứng

- Các mẫu tờ khai xin cấp thị thực (mẫu NA3)

Nơi nộp hồ sơ

- Cục quản lý xuất nhập cảnh

- Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố. 

Thời hạn giải quyết:

03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. 

Quý khách có thể làm thẻ tạm trú thăm thân TT cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam. Thời han của thẻ tạm trú thăm thân TT từ 3 đến 5 năm, giúp Quý khách có thể tạm trú ở Việt nam lâu hơn. 

Mọi thắc mắc trong quá trình xin visa cho người nước ngoài, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

CÔNG TY TNHH HD LUẬT

Hân hạnh được phục vụ Quý khách!