Thủ tục xin visa tại Vĩnh Phúc

Làm sao để xin visa thương mại cho người Trung Quốc ở Vĩnh Phúc

Visa thương mại cấp cho người Trung Quốc làm việc tại Vĩnh Phúc có thời hạn  là 3 tháng. Visa này có thể đổi thành visa lao động có thời hạn lên đến 1 năm nếu người nước ngoài có giấy phép lao động.


Hướng dẫn gia hạn visa thăm thân 1 năm cho người nước ngoài

Người nước ngoài có cha, mẹ, chồng, con là người Việt Nam có thể xin visa diện thăm thân. Khi hết thời hạn, có thể thực hiện thủ tục gia hạn visa thêm 1 năm theo quy định pháp luật. 


Hướng dẫn hồ sơ xin visa cho người Mỹ vào làm việc tại Việt Nam

Người Mỹ được ưu ái khi xin visa vào Việt Nam. Họ có thể xin được visa có thời hạn 1 năm với thủ tục hồ sơ đơn giản cho nhiều loại visa có mục đích khác nhau như visa lao động, làm việc, du lịch


Hướng dẫn thủ tục xin xuất cảnh cho người nước ngoài bị quá hạn visa

Người nước ngoài khi ở Việt Nam mà visa bị quá hạn thì phải xin xuất cảnh và nộp phạt theo quy định. Nếu thời gian quá hạn quá lâu, người nước ngoài có thể bị trục xuất và cấm nhập cảnh vào Việt Nam trong một thòi gian nhất định. 


Quy trình xin visa cho gia đình sếp là người Hàn Quốc vào Việt Nam

Người Hàn Quốc khi đang làm việc tại Việt Nam thì vợ con của họ cũng có thể sang Việt Nam sinh sống và học tập. Chỉ cần có visa dài hạn hoặc thẻ tạm trú hợp pháp là sếp Hàn Quốc có thể bảo lãnh cho vợ, con mình sang Việt Nam. Visa được cấp thuộc diện visa thăm thân TT, với thời hạn phụ thuộc vào thời hạn visa của người bảo lãnh, nhưng tối đa là 1 năm.


Hướng dẫn chuyển đổi miễn thị thực sang visa lao động cho người nước ngoài

Người nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam phải xin visa lao động, visa LĐ có thời hạn tối đa là 12 tháng. Khi vào Việt Nam bằng miễn thị thực mà muốn làm việc thì người nước ngoài phải thực hiện chuyển đổi từ miễn thị thực sang visa lao động. Điều kiện để chuyển đổi là người nước ngoài cần có giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận miễn giấy phép lao động do cơ quan quản lý về lao động cấp. 


Hướng dẫn xin visa 1 năm cho người Trung Quốc làm việc tại Vĩnh Phúc

Visa cấp cho người Trung Quốc làm việc tại Việt Nam có thời hạn tối đa là 1 năm. Loại visa phổ biến có thời hạn 1 năm cấp cho người nước ngoài là visa lao động LĐ và visa đầu tư ĐT. Khi hết thời hạn, 2 loại visa này có thể thực hiện gia hạn thêm. Thời gian gia hạn thêm tối đa là 1 năm.


Hướng dẫn gia hạn visa, thị thực Việt Nam cho người Trung Quốc

Việc gia hạn visa chỉ được thực hiện khi visa của khách nước ngoài sắp hết thời hạn. Tùy từng loại visa mà thời hạn gia hạn thêm sẽ khác nhau. Ví dụ visa du lịch DL, có thể gia hạ thêm 1 tháng đến 3 tháng. Nhưng visa lao động LĐ thì có thể gia hạn thêm 1 năm. Người Trung Quốc chỉ có thời hạn visa Việt Nam tối đa là 1 năm và do đó, 1 năm cũng là thời hạn tối đa mà họ có thể gia hạn thêm.


Hướng dẫn chuyển đổi visa du lịch sang visa doanh nghiệp cho người nước ngoài

Visa du lịch DL chỉ cho phép người nước ngoài du lịch tại Việt Nam, trong khi Visa doanh nghiệp, lao động là visa Việt Nam cấp cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Do đó, để làm việc ở Việt Nam, người nước ngoài có visa du lịch phải chuyển đổi sang loại visa doanh ngiệp, lao động. Điều kiện để chuyển đổi là người nước ngoài phải có giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận miễn cấp GPLĐ theo quy định quản lý về lao động nước ngoài


Hướng dẫn xin visa hộ chiếu cho trẻ em nước ngoài sinh ra ở Việt Nam

Để làm được giấy khai sinh và hộ chiếu cho trẻ em nước ngoài sinh ra ở Việt Nam, Quý khách cần có giấy chứng sinh do bệnh viện cấp. Nơi thực hiện là tại Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của nước ngoài tại Việt Nam. Thủ tục này sẽ được thực hiện theo quy định của nước ngoài, Việt Nam không can thiệp.