Thủ tục xin cấp visa thị thực thăm thân cho người nước ngoài

Cập nhật:

Theo quy định pháp luật Việt Nam, người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam có các quyền sau đây: Người có thẻ tạm trú được bảo lãnh ông, bà, chamẹ, vợ, chồng, con vào Việt Nam thăm; được bảo lãnh vợ, chồng, con dưới 18 tuổi ở cùng trong thời hạn thẻ tạm trú nếu được cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh người đó đồng ý;

Như vậy, người  nước ngoài làm việc tại Việt Nam có thể bảo lãnh xin visa nhập cảnh cho vợ, chồng, con dưới 18 tuổi.

Visa được cấp trong trường hợp này là visa thăm thân (TT) với thời hạn tối đa 12 tháng hoặc bằng với thời hạn Giấy phép lao động của người nước ngoài.

* Hồ sơ cần chuẩn bị xin cấp visa thăm thân:

Mẫu NA2 - Công văn mời, bảo lãnh cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam

- Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân nhân

Trong trường hợp công ty bảo lãnh lần đầu nộp hồ sơ tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, cần nộp kèm theo:

- Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư

- Giấy chứng nhận sử dụng mẫu dấu hoặc Thông báo sử dụng con dấu của doanh nghiệp.

Mẫu NA16- Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức

* Nơi nộp hồ sơ: Cục quản lý xuất nhập cảnh thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh hoặc Đà Nẵng (Tuỳ theo hộ khẩu của người bảo lãnh, địa chỉ trụ sở của tổ chức, cơ quan bảo lãnh)

* Thời gian làm việc: 05 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ

* Nơi nhận thị thực:

- Tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài hoặc tại các cửa khẩu của Việt Nam

- Tại nơi nhận thị thực, người nước ngoài làm thủ tục và nộp lệ phí theo quy định hiện hành của Việt Nam. 

HD Luật chúng tôi cung cấp dịch vụ cấp, gia hạn visa tại Hà Nội, HCMC và rất nhiều các tỉnh thành trên cả nước. Nếu có nhu cầu hay thắc mắc gì, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được hỗ trợ hiệu quả nhất.

Công ty TNHH HD Luật 

HD Luật hân hạnh được phục vụ quý khách!